Hanoi Petcare - Chien Vet

Bệnh Carre' (Canine Distemper) ở chó

Canine Distemper là một virus gây bệnh ở đường hô hấp, đường tiêu hoá, hệ thống thần kinh trung ương, và cũng gây viêm giác mạc, kết mạc ở chó.

1. Triệu chứng thường gặp của bệnh Canine Distemper

Triệu chứng thường gặp đầu tiên là chảy nước mũi, ho, tiết dịch mũi và mắt. Sốt, mệt mỏi, đột nhiên nôn mửa và tiêu chảy, giảm hoặc mất sự thèm ăn cũng là triệu chứng của bệnh. Sừng hoá ở gương mũi, đệm chân cũng thường thấy.

2. Chó có thể bị Canine Distemper như thế nào?

Virus có thể lây từ con này sang con khác qua tiếp xúc trực tiếp với nước tiểu, máu hay nước bọt. Dịch mũi, ho hay dùng chung bát ăn, nước uống cũng có thể là đường truyền lây của virus.

3. Thời gian nào cần đi bác sĩ thú y?

Ngay lập tức. Hãy mang đi bác sĩ thú y ngay khi chó của bạn có biểu hiện của canine distemper. Bệnh diễn biến nhanh nên càng điều trị sớm càng tốt.

4. Chẩn đoán bệnh Canine distemper như thế nào?

Bác sĩ sẽ dựa vào triệu chứng và lịch sử để chẩn đoán bệnh. Ngoài ra có thể dùng test nhanh virus cũng cho kết quả khá chính xác. Tuy nhiên chó vẫn có thể mắc bệnh nếu test âm tính.

5. Chó như thế nào có thể mắc Canine distemper?

Những chó con và chó trưởng thành chưa được tiêm phòng vaccine đầy đủ đề dễ mắc canine distemper. Những chó được cứu hộ chưa rõ chúng được tiêm vaccine chưa hoặc chó mua tại cửa hàng bán chó.

6. Bệnh Canine Distemper có thể phòng bằng cách nào?

Phải đảm bảo rằng chó được tiêm phòng đầy đủ các mũi phòng Canine Distemper. Phải giữ chó của bạn cách xa môi trường có thể lây nhiễm virus cho đến khi chó của bạn hoàn thành xong các mũi vaccine phòng bệnh lúc 4 đến 5 tháng tuổi.

Luôn luôn vệ sinh môi trường để đảm bảo rằng không có virus trong môi trường sống của chó.

7. Điều trị bệnh Canine Distemper như thế nào?

Bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu. Bác sĩ thú y có thể truyền dịch và tiêm kháng sinh để phòng các bệnh bội nhiễm khác trong khi chờ hệ miễn dịch của chó tăng cường chống lại bệnh. Một số chó có thể sống và một số khác có thể chết.

8. Chó vượt qua bệnh có thể có vấn đề gì sau đó không?

Vì virus tấn công vào hệ thần kinh trung ương nên một số chó có thể có biểu hiện bệnh về thần kinh sau đó, hoặc khi về già. Bệnh có thể để lại nhiều di chứng về thần kinh, những biểu hiện có thể không xuất hiện ngay mà có thể nhiều năm sau đó.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục