Hanoi Petcare - Chien Vet

Các loại vaccine nhất thiết và không nhất thiết phải tiêm cho mèo

Các loại vaccine nhất thiết phải tiêm cho mèo bao gồm:

1. Panleukopenia (feline distemper) hay còn gọi là bệnh viêm ruột truyền nhiễm ở mèo: Virus có tính lây lan mạnh và gây chết cao. Nó là nguyên nhân gây sốt, nôn mửa, tiêu chảy, chán ăn, và trong một số trường hợp nó là nguyên nhân chết đột ngột ở mèo. Mèo con đặc biệt dễ nhiễm bệnh.

2. Feline herpesvirus (viral rhinotracheitis): Virus này là nguyên nhân gây bệnh ở đường hô hấp trên với các biểu hiện như: sốt, hắt hơi, chảy nhử mắt, nhử mũi, viêm kết mạc, mệt mỏi. Mèo con cũng dễ mắc bệnh này.

3. Calicivirus

4. Rabies virus (Bệnh Dại): Bệnh Dại bắt buộc phải tiêm phòng vì tính nguy hiểm của bệnh. Bệnh Dại truyền lây giữa người và động vật. Bệnh Dại không có thuốc điều trị và 100% bệnh nhân sẽ chết khi mắc bệnh.

Các loại vaccine không nhất thiết phải tiêm cho mèo bao gồm: 

1. Feline Leukemia Virus (FeLV)

2. Feline Immunodeficiency Virus (FIV)

3. Bordetella bronchiseptica (kennel cough)

4. Chlamydia felis: Gây bệnh ở đường hô hấp nguyên nhân bởi Chlamydia

5. Feline Infectious Peritonitis (FIP)- còn gọi là bệnh viêm phúc mạc ở mèo. Đây là một bệnh gây ra do sự đột biến từ những virus corona lành tính ở mèo. Sự biến đổi xảy ra bên trong từng cá thể riêng lẻ, có rất ít trường hợp virus FIP gây chết mèo do lây từ mèo này sang mèo khác cho dù gần đây có một số trại cho rằng có sự truyền lây của virus FIP gây chết trong một số trường hợp nhất định. Phần lớn các nghiên cứu chỉ ra rằng vaccine chống lại FIP là không có tác dụng, do vậy vaccine chống bệnh FIP không thường xuyên được khuyến cáo.

6. Dermatophytosis (ringworm): Đây là bệnh do nấm gây ra, nó là nguyên nhân của rụng lông và viêm da. Nó có thể gây bệnh ở cả chó, mèo và người qua tiếp xúc trực tiếp. Vaccine chống lại nấm là không hiệu quả với mèo, do vậy không khuyến cáo tiêm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục