Hanoi Petcare - Chien Vet

Có cần xét nghiệm máu cho mèo trước khi triệt sản không?

Câu trả lời là lúc cần lúc không. Vậy cần khi nào và không khi nào?

Triệt sản cho mèo là một thủ thuật đơn giản của bác sĩ thú y vì vậy việc xét nghiệm máu kiểm tra sức khoẻ cho mèo trước khi triệt sản là do bác sĩ thú y quyết định.

Tuy nhiên việc một số bác sĩ thú y áp dụng xét nghiệm với tất cả mèo đôi khi là về vấn đề tài chính, họ có thể vừa muốn kiểm tra vừa để lấy thêm tiền xét nghiệm từ bạn.

Vì vậy chúng tôi đưa ra một số khuyến cáo chung cho khách hàng của mình và quyền quyết định vẫn là thuộc về các bạn nhé!

1. Không cần xét nghiệm khi nào?

Với mèo dưới một năm tuổi chúng ta không cần xét nghiệm khi mèo đang ăn, uống bình thường. Bạn cũng chắc chắn rằng không thể mang một em mèo đang ốm yếu, bỏ ăn, mệt mỏi, ủ rủ đi triệt sản phải không?

Với mèo dưới một tuổi thì vẫn đang ở giai đoạn phát triển nên thường ít gặp các vấn đề về gan và thận và thể trạng tốt.

Vì vậy chỉ cần mèo của bạn đang linh hoạt, ăn, uống, chảy nhảy bình thường là hoàn toàn có thể đi triệt sản.

2. Cần xét nghiệm khi nào?

Với mèo trên một năm tuổi thì chúng ta cũng nên xét nghiệm máu để kiểm tra sức khoẻ của mèo trước khi triệt sản để xem hệ máu, chức năng gan, thận của mèo có bình thường hay không?. Vì khi phẫu thuật mèo của bạn sẽ được sử dụng thuốc gây mê, vì vậy chức năng gan, thận của mèo phải tốt để lọc thải thuốc mê ra khỏi cơ thể. Nếu chúng hoạt động không tốt dẫn tới thuốc mê có thể tồn tại trong cơ thể và làm cho mèo có thể chết.

Mèo trên một năm tuổi sẽ bắt đầu gặp các vấn đề về đường tiết niệu, hệ gan do quá trình nuôi dưỡng có thể sử dụng các loại thức ăn chất lượng kém gây ra. Đôi khi các vấn đề này chưa thể hiện ngay ra ngoài nên chúng ta không biết được. Vì vậy xét nghiệm máu cũng là cất thiết để kiểm tra.

Đó là một vài lời khuyên của chúng tôi để các bạn tham khảo nhé! Để tiết kiệm tài chính cũng như đảm bảo sức khoẻ cho mèo trước khi triệt sản. Và quyền quyết định cần phải làm gì là ở bạn nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục