Hanoi Petcare - Chien Vet

Không nên tiêm phòng vaccine cho chó mèo bởi những người không có bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề thú y

Hiện nay có nhiều hiện tượng người nuôi thú cưng tự tiêm phòng cho thú cưng của mình hoặc tiêm tại những nơi không bảo đảm chất lượng, khiến cho thú cưng không được bảo hộ chống lại các bệnh có trong vaccine.

Chúng tôi có thể liệt kê ra một số yếu tố ảnh hưởng đến tính sinh miễn dịch của thú cưng sau khi tiêm vaccine như sau:

1. Chất lượng vaccine

Hiện nay có nhiều loại vaccine trên thị trường, ngoài các loại vaccine chính hãng còn có các loại in giả nhãn mác làm hàng nhái gây khó khăn cho người sử dụng. Việc quản lý của cơ quan nhà nước còn chưa chặt chẽ làm thị trường có nhiều vấn đề chưa giải quyết được.

Vì vậy bạn hãy mang thú cưng của mình đến các phòng khám thú y để được các bác sĩ có chuyên môn tư vấn một cách chính xác nhất.

2. Kỹ thuật bảo quản vaccine

Việc bảo quản vaccine hết sức quan trọng, nhiệt độ luôn phải duy trì ở 2 đến 8 độ C.Việc tự ý đi mua vaccine về tiêm hoàn toàn có thể mua phải những loại vaccine không được bảo quản đúng kỹ thuật. Hoặc quá trình di chuyển của vaccine không đạt chuẩn cũng có thể làm hỏng vaccine.

3. Kỹ thuật tiêm vaccine

Kỹ thuật tiêm vaccine vô cùng quan trọng để giúp việc đưa vaccine vào cơ thể sinh được miễn dịch. Người tiêm phải được đào tạo bài bản, có bằng cấp, hiểu biết về cơ chế miễn dịch để thao tác đúng kỹ thuật và bảo đảm được tính sinh miễn dịch của vaccine.

4. Chăm sóc sau khi tiêm vaccine

Việc giúp cho vaccine phát huy được tác dụng sau khi được tiêm vào cơ thể thú cưng cần đảm bảo các yếu tố trên một cách nghiêm ngặt. Vì vậy để thú cưng có thể sinh được miễn dịch chống lại các bệnh do virus thì các bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn cách thức tiêm phòng cho thú cưng của mình. Không nên tiêm bởi các cá nhân không có bằng cấp chuyên môn về thú y, không có chứng chỉ hành nghề thú y. Đừng tham rẻ để rồi sau khi tiêm vaccine, thú cưng của mình vẫn không được bảo vệ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục