Hanoi Petcare - Chien Vet

Một số lưu ý khi chải răng cho chó

Đăng bởi Anna Lee vào lúc 24/09/2021

Chải  răng  cho  chó  là  một  việc  làm  khá  quan  trọng  trong  việc  giúp cho răng  miệng của chó được khoẻ mạnh, thơm  thoo, tránh  việc  hình  thành mảng bám, cao  răng. Từ  đó  tránh  được  nhiều  bệnh  về  răng  miệng  cho  chó  như sâu răng, viêm  lợi, hôi miệng, rụng răng sớm.

1. Kích cỡ của bàn chải đánh răng

Bạn hãy nhớ rằng một cỡ bàn chải không dùng được cho tất cả chó. Bàn chải đánh răng của người không phải là lý tưởng để dùng cho chó vì chúng có thể quá to hoặc quá nhỏ, nó tuỳ thuộc vào từng giống chó. Hãy lựa chọn đúng cỡ bàn chải cho chó của bạn để có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng cho chúng.

2. Chiều dài và độ nghiêng của bàn chải.

Bàn chải đánh răng cho chó có nhiều hình thù và kích thước, bạn nên tìm loại nào đó mà thoải mái cho tay của bạn khi cầm và chú chó của bạn cũng cảm thấy dễ chịu. Kích thước, chiều dài và độ nghiêng hợp lý sẽ mang lại sự thuận tiện và trải nghiệm thú vị cho chó của bạn.

3. Lông bàn chải phải mềm.

Bàn chải của chó nên là bàn chải có lông mềm. Cao răng có thể hình thành sau 36 giờ nên việc chải răng hàng ngày cho cún với bàn chải lông mềm sẽ làm giảm việc hình thành mảng bám và cao răng. Thay bàn chải thường xuyên khi lông có nó bị hỏng và xù xì không còn mềm mại nữa.

4. Kem đánh răng của chó

Thông thường các shop bán đồ cho chó thường bán cả cặp bàn chải và kem đánh răng cho chó. Bạn không nên dùng kem đánh răng của người vì nó có thể gây hại cho sức khoẻ của chó. Có rất nhiều sản phẩm kem đánh răng thân thiện với chó, có sẵn ở các cửa hàng bán đồ cho chó hoặc bác sĩ thú y.

Tham khảo sản phẩm chăm sóc răng miệng cho chó

Tags : Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục