Hanoi Petcare - Chien Vet

Phẫu thuật khối máu tụ vành tai

Tụ máu vành tai là một tình trạng máu tụ trong vành tai, có cả máu tươi lẫn máu đông. Khi đó, vành tai sẽ dày lên, xốp và sưng một phần hoặc toàn bộ.

Tại sao xảy ra tụ máu vành tai? Tụ máu xảy ra khi có một mạch máu bị vỡ và chảy máu vào khoảng trống giữa sụn tai và da. Nguyên nhân có thể do thú gãi, lắc tai quá mức hoặc vết thương do cắn. Tình trạng này thường xảy ra trên thú bị viêm tai (Viêm tai ngoài trên chó mèo hay Viêm tai giữa/ tai trong trên chó mèo) hoặc có dị vật trong tai dẫn đến gãi và lắc tai dữ dội. Các giống chó có đôi tai dài và mềm, những thú bị rối loạn đông máu có nguy cơ cao bị tụ máu vành tai.

 

khoi mau tu vanh tai

Tụ máu vành tai được điều trị như thế nào? Tụ máu nên được điều trị sớm để giảm thiểu khả năng biến dạng vĩnh viễn của tai. Điều trị bằng tiểu phẫu gồm những bước cơ bản sau: rạch một đường nhỏ trên da vành tai để dẫn lưu máu và loại bỏ các cục máu đông; sau đó bác sĩ sẽ may ép để loại bỏ không gian trống, gắn kết sụn với da và ngăn ngừa tái phát trong tương lai. Chỉ khâu có thể được cắt sau 10-14 ngày. Vành tai cần được ổn định một thời gian vì việc lắc tai thời điểm này sẽ làm tổn thương thêm. Ngoài việc điều trị tụ máu, quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân chính (kí sinh trùng, viêm nhiễm, dị vật, dị ứng…) và điều trị.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục