Hanoi Petcare - Chien Vet

Tại sao nên mổ đẻ cho chó, mèo tại phòng khám thú y Hanoi Petcare - Chien Vet

Đăng bởi Chien Vet vào lúc 31/08/2019

Vấn đề mổ đẻ cho chó mèo hiện nay không còn xa lạ gì với người nuôi chó. Tuy nhiên người nuôi chó thường nghĩ rằng gọi bác sĩ thú y đến nhà mổ thì sẽ tiện cho mình và tiện cho chó mẹ không phải đi ra ngoài. Bài viết này sẽ giúp bạn nên chọn phương án gọi bác sĩ đến nhà hay mang thú cưng ra phòng khám để được hỗ trợ.

1. Khi ra phòng khám thú cưng sẽ được kiểm tra các yếu tố của cơ thể như nhịp tim, hô hấp để đảm bảo nó đủ khoẻ mạnh để có thể chịu được ca mổ.

 

2. Kỹ thuật gây mê, hồi sức tại phòng khám sẽ tốt hơn khi bác sĩ đến nhà.

3. Khi ra phòng khám thú cưng của bạn sẽ được siêu âm để biết tình hình con của nó trong bụng đang ở trạng thái sức khoẻ ra sao. Từ đó có thể quyết định mổ hay đẻ thường.

4. Phòng khám thú y có bàn phẫu thuật chuyên dụng, giúp cố định thú cưng tốt hơn khi bác sĩ đến tại nhà bạn không có. Vì tư thế thú cưng nằm khi mổ đẻ rất quan trọng. Từ đó bác sĩ thú y tại phòng khám làm việc chắc chắn hơn, cẩn thận hơn.

5. Tại phòng khám có đủ các thiết bị, máy móc và thuốc thang hỗ trợ nếu có bất cứ vấn đề biến chứng hay ngoài mong muốn xảy ra để giúp thú cưng một cách tốt nhất. Điều này bác sĩ thú y đến nhà khó có được.

6. Điều kiện vệ sinh tại phòng mổ của phòng khám sẽ tốt hơn tại nhà bạn rất nhiều. Điều này sẽ rất có lợi cho thú cưng của bạn sau khi mổ. Như thú cưng sau mổ không cần tiêm kháng sinh phòng nhiễm khuẩn, do đó chó, mèo mẹ không mất sữa, chó mèo con có sữa mẹ bú sẽ có sức đề kháng tốt hơn. Chó, mèo mẹ nhanh lại sức hơn.

7. Mổ tại phòng khám sẽ giúp thú cưng của bạn (đặc biệt là các thú cưng nuôi để sinh sản) kéo dài tuổi sinh sản và số lượng con sau này hơn.

Cuối cùng, mong mọi người hay hiểu biết hơn với thú cưng của mình, không chỉ vì tiện mà sẽ rút ngắn tuổi sinh sản của thú cưng, tăng các nguy cơ nhiễm trùng, tai biến, tuổi thọ khi cho thú cưng của mình mổ đẻ tại nhà.

BS Chien Vet (Hanoi Petcare Company)

Tags : Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục