Hanoi Petcare - Chien Vet

Cắt móng cho chó

Đăng bởi Anna Lee vào lúc 19/04/2020

Tại sao móng dài lại là vấn đề?

Chó sợ cắt móng là vấn đề thường gặp với các chủ nuôi. Do đó việc cắt móng tưởng chừng như đơn giản lại khó với một số người. Một vài con chó chỉ có thể cắt được móng khi dùng thuốc gây mê, tuy nhiên đây không phải là giải pháp có thể làm được hàng tuần.

Móng dài là một yếu tố có ảnh hưởng đến sức khoẻ của chó như: dáng đứng, từ đó ảnh hưởng đến cấu trúc xương và viêm khớp. Nó cũng dễ dẫn đến bị gãy móng gây đau đớn cho chó. Móng dài cũng là nguyên nhân gây hư hại một số đồ trong nhà như: sàn gỗ, đồ da hoặc một số thứ khác mà chó không chủ định phá hỏng.

Làm giảm căng thẳng cho chó khi cắt móng

Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn:

- Thường xuyên dắt chó đi dạo hoặc chơi các trò hoạt động trên các bề mặt như bê tông, đường ngoài công viên sẽ giúp móng của chó được mài mòn một cách tự nhiên mà không làm chó sợ.

- Lót sàn bằng các thảm có bề mặt nhám cũng giúp chó mài móng khi chúng cào móng và đi lại trong đó.

- Với những chó nhỏ bạn có thể dùng kìm cắt móng chuyên dụng để bấm cho chúng. Tuy nhiên bạn phải biết kỹ thuật cắt để không cắt vào tuỷ móng làm cho chó bị đau và chảy máu.

- Với những chó lớn việc dùng kìm cắt móng thường khó hơn vì dễ làm chó đau và hoảng sợ. Bạn có thể lựa chọn máy mài móng để làm mòn móng cho chó.

Việc dùng máy mài móng cho chó cũng cần phải có sự hướng dẫn và làm cho chó quen dần.

Bạn có thể dùng bánh thưởng trong khi mài móng cho chó để giúp chó giảm căng thẳng.

Tags : các vấn đề về chó
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục