Hanoi Petcare - Chien Vet

Hỏi đáp về Bệnh giun tim & Hiệu quả của Heartgard Plus

Đăng bởi Anna Lee vào lúc 03/03/2020

1. Làm thế nào mà chó của tôi bị nhiễm giun tim?

Muỗi là vật trung gian truyền bệnh giun tim từ chó bệnh sang chó khỏe.

2. Những chó nào có nguy cơ dễ bị nhiễm giun tim?

Tất cả các loại chó được nuôi trong nhà, nuôi bên ngoài đều có nguy cơ nhiễm giun tim.
Những yếu tố chính góp phần vào việc nhiễm giun tim:

 • Nguồn dự trữ bệnh từ chó đã mắc bệnh giun tim.
 • Nhiệt độ trên 14 độ C.

3. Giun tim có thể được điều trị không?

Giun tim có thể điều trị được. Tuy nhiên, việc nhiễm bệnh nặng có thể gây phá huỷ tim và phổi.

4. Việc nhiễm giun tim có những triệu chứng gì?

Chó không có biểu hiện gì ngay khi mới nhiễm. Thường biểu hiện bệnh chỉ thấy khi giun đã phát triển đến giai đoạn trưởng thành. Việc biểu hiện triệu chứng tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, sức khoẻ và tầm vóc của chó. Triệu chứng phổ biến thường thấy:

 • Ho, khó thở
 • Ngất đột ngột
 • Thiếu năng lượng
 • Lười vận động
 • Sụt cân

5. Bệnh giun tim có phổ biến không? Mùa nào trong năm là cao điểm dễ bị nhiễm giun tim?

Bệnh giun tim có thể xảy ra trên tất cả các vùng của đất nước. Mức độ nhiễm cao ở các vùng, mùa thường xuyên có sự hiện diện của muỗi.

6. Tôi có thể kể như thế nào với bác sĩ nếu chó của tôi có nguy cơ nhiễm giun tim?

Bác sĩ thú y sẽ nhìn vào bệnh sử của thú và hỏi bạn về các biểu hiện lâm sàng về ho, thở khó, ngất đột ngột, lười vận động, sụt cân, … trước khi quyết định thực hiện xét nghiệm nhanh tìm kháng nguyên giun tim. Bác sĩ sẽ lấy một ít máu để sử dụng cho xét nghiệm, bạn sẽ có được kết quả nhanh chóng chỉ sau vài phút.

7. Làm thế nào tôi có thể phòng bệnh giun tim cho chó?

Biện pháp phòng ngừa bệnh giun tim đều được hướng dẫn bởi bác sĩ thú y của bạn. Có sẵn các hình thức phòng bệnh hằng ngày, hằng tháng, hằng năm. Nếu chúng được sử dụng đúng, chó của bạn sẽ không nhiễm giun tim. Hãy tham vấn bác sĩ thú y về những mối nguy có thể làm cho chó của bạn bị nhiễm giun tim để có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

SƠ LƯỢC VỀ HEARTGARD®Plus PHÒNG GIUN TIM CHO CHÓ

HEARTGARD®Plus (Ivermectin/Pyrantel) có biên độ an toàn cao với liều dùng khuyến cáo cho chó, bao gồm chó đang mang thai và cho con bú, chó giống, chó con 6 tuần tuổi trở lên.

HEARTGARD® không cho thấy dấu hiệu ngộ độc với 10 lần liều khuyến cáo (60 mcg/kg P) ở giống chó Colie (giống chó rất nhạy cảm với Ivermectin).

SƠ LƯỢC VỀ HEARTGARD®Plus PHÒNG GIUN TIM CHO CHÓ

VÒNG ĐỜI GIUN TIM và TÁC DỤNG CỦA HEARTGARD® Plus

 • Giun tim trưởng thành sống trong tim, động mạch, tĩnh mạch phổi. Chúng sinh sản rất nhiều ấu trùngL1 có kích thước rất nhỏ theo hệ thống mạch máu đi khắp cơ thể.
 • Khi muỗi hút máu của chó bệnh sẽ mang ấu trùng L1, ấu trùng tiếp tục phát triển trong cơ thể muỗi từ 2-3 tuần thành L2, ấu trùng sẽ di chuyển đến gần vòi hút của muỗi.
 • Khi muỗi hút máu chó khoẻ, ấu trùng L2 sẽ theo vòi hút xâm nhập cơ thể chó. Các ấu trùng L2 sẽ phát triển thành ấu trùng L3, L4 bên trong các mạch máu ngoại vi (khoảng 3 tháng), sau đó chúng phát triển thành ấu trùng L5 (khoảng 4 tháng), di hành theo các tĩnh mạch về tim phát triển thành giun trưởng thành (khoảng 6 tháng). Giun đực và giun cái trưởng thành tiếp tục sinh sản, phóng thích ấu trùng L1vào máu.
 • HEARTGARD® Plus sẽ tiêu diệt ấu trùng L3 (giai đoạn 30 ngày), L4 (60-90 ngày) và L5 (90-120 ngày), ngăn chặn ấu trùng phát triển thành giun trưởng thành gây hại đến tim và phổi.

Tags : các vấn đề về chó
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục