Hanoi Petcare - Chien Vet

Tại sao cần tẩy giun cho chó con?

Đăng bởi Anna Lee vào lúc 25/10/2020

Tẩy giun cho chó là một việc làm quen thuộc mà hầu như người nuôi chó nào cũng ý thức được tầm quan trọng của nó. Tuy nhiên, tẩy giun cho chó ở thời điểm nào luôn là một câu hỏi lớn đối với người nuôi chó. Và dường như việc tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi là một việc làm còn khá mới lạ với hầu hết người nuôi chó. Vì sao ư? Vì chó con 2 tuần tuổi bị nhiễm giun từ đâu!? Và tẩy giun cho chó con sớm như vậy có an toàn không? Có quá nhiều e ngại và câu hỏi được đặt ra đối với việc tẩy giun khi chó còn quá nhỏ.

Tại sao nên tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi?

Chó có thể bị nhiễm giun bởi nhiều cách khác nhau, và chó con là đối tượng dễ bị nhiễm giun nhất. Vì ngoài nguy cơ nhiễm giun từ ngoài môi trường, chó con đã có nguy cơ nhiễm giun từ trong bụng mẹ qua nhau thai và trong những ngày đầu đời qua sữa mẹ.


Những tác hại trên chó khi bị nhiễm giun:

-        Biếng ăn, còi cọc, suy nhược

-        Tổn thương mô

-        Ruột và ống mật bị tắc nghẽn

-        Mất máu, thiếu vitamin và những chất cần thiết khác

-        Suy giảm miễn dịch, giảm tác dụng phòng bệnh bằng vaccine

Như vậy, với nguy cơ nhiễm giun rất sớm ngay cả khi còn trong bụng mẹ, và những tác hại nguy hiểm do nhiễm giun gây ra, việc tẩy giun cho chó con từ hai tuần tuổi là rất quan trọng và cấp thiết.

Chó bị nhiễm giun có ảnh hưởng gì đến con người hay không?

Ngoài việc gây hại trên thú cưng, giun trên chó cũng ảnh hưởng không ít đến đời sống con người. Giun trên chó sau khi trưởng thành sẽ bài thải trứng giun ra ngoài môi trường và trở thành nguy cơ lây nhiễm cho con người.

Con người mà đặc biệt là trẻ em có thể nhiễm giun khi:

-        Ăn uống thực phẩm nhiễm trứng giun hay ấu trùng gây nhiễm 

-        Tương tác cơ học với thú cưng (ôm ấp chơi đùa, tiếp xúc với nước bọt của thú cưng, trẻ em nghịch đất cát bị vấy nhiễm phân chó/ mèo) và bị nhiễm qua da hay đường miệng

Khi bị nhiễm giun, con người có thể gặp phải những nguy hiểm sau đây:

-        Ấu trùng giun di trú gây tổn thương các cơ quan nội tạng trên người (Có thể gây mù mắt, khối u ở gan, viêm não).

-        Ấu trùng di trú dưới da gây viêm da. Trẻ em đặc biệt có nguy cơ với bệnh khi nghịch đất cát ở các khu vực công cộng (công viên, bãi biển…).

Qua đó có thể thấy rằng việc tẩy giun cho chó rất quan trọng, vì không chỉ phòng ngừa và điều trị giun trên chó mà còn ngăn ngừa việc lây nhiễm giun từ chó sang người.

Loại thuốc tẩy giun nào an toàn và hiệu quả cho chó con?

Luôn lắng nghe tâm tư, lo lắng của người nuôi thú cưng, cũng như luôn đề cao vai trò đối với cộng đồng, Bayer luôn tìm tòi, nghiên cứu và tạo ra những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất để chăm sóc sức khỏe thú cưng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Drontal Oral Suspension For Puppies là một trong các thành tựu của Bayer. Đây là loại thuốc tẩy giun dạng nước, đặc biệt an toàn cho chó con từ hai tuần tuổi với khả năng phòng trị hiệu quả các loại giun tròn đường tiêu hóa như giun đũa, giun móc, giun tóc. Ngoài ra, Drontal Oral Suspension For Puppies  còn giúp ngăn ngừa trứng giun bài thải ra môi trường để hạn chế sự lây nhiễm giun trên chó sang con người.

Drontal Oral Suspension For Puppies ở dạng nước, có mùi thơm hấp dẫn, dễ sử dụng với ống bơm có vạch chia liều (1ml/1kg thể trọng) rất thích hợp để tẩy giun cho chó con từ 2 – 12 tuần tuổi.

Hãy là người chủ nuôi thông thái để chăm sóc chó cưng và bảo vệ gia đình với Drontal Oral Suspension For Puppies.

Nguồn

Tags : các vấn đề về chó, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục