Hanoi Petcare - Chien Vet

Vì sao chó mẹ thiếu sữa - Cách phòng

Đăng bởi Anna Lee vào lúc 25/10/2020

Để đảm bảo rằng sau khi sinh chó mẹ đủ sữa cho con bú, thì điều đầu tiên bạn cần làm là bổ sung đủ canxi cho chó mẹ ngay từ những tháng đầu  mang thai của nó.

Nguyên do chó mẹ hay thiếu sữa cho con bú là vì chó thiếu canxi. Không đủ canxi chó mẹ sẽ không tiết ra nhiều sữa đủ cho con của mình. Bên cạnh đó, nếu thiếu canxi, chó con cũng có nguy cơ bị yếu chân, dẫn đến bị tật, sức đề kháng kém.

Nên bổ sung canxi vào khẩu phần ăn của chó mẹ cho đến khi con nó được khoảng 4 tuần tuổi. Bạn cũng có thể mua viên canxi (được bán ở các cửa hàng thú y) cho chó mẹ ăn mỗi ngày. Cho ăn liên tục ít nhất một tháng. Viên canxi này mùi thơm, thường chó sẽ thích ăn nên không phải lo lắng quá, tuy nhiên cũng có một vài chó không thích, lúc này bạn có thể tán nhuyễn trộn vào sữa hay thức ăn của nó. Bồi dưỡng cho chó mẹ: Cho ăn viên canxi, bổ sung canxi vào thức ăn, cho chó mẹ uống thêm sữa (nên mua gói sữa ở cửa hàng thú y ­ chuyên dành riêng cho cún, rồi về pha cho nó uống), bổ sung thêm khoáng vitamin. Bên cạnh việc cho chó mẹ ăn viên canxi, bạn cũng có thể cho chó mẹ ăn kèm thêm viên khoáng vitamin.

Bs. Chien Vet

Tags : các vấn đề về chó
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục